Chọn hướng bếp phù hợp với tuổi Canh Ngọ

 

Từ xưa đến nay, người Việt Nam vẫn luôn coi trọng căn bếp. Đây không chỉ là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng mà còn là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Thông tin gia chủ tuổi Canh Ngọ

 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
 • Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Lộ bàn thổ (Đất giữa đường)

Hướng mệnh trạch tuổi Canh Ngọ

Hướng tốt:

 • Nam (Diên Niên): cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
 • Đông Nam (Sinh Khí): phát tài phát lộc, nâng cao danh tiếng, thăng quan tiếng chức.
 • Bắc(Phục Vị): nâng cao sức khỏe và tinh thần, thi cử đỗ đạt.
 • Đông (Thiên Y): : Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

Hướng xấu:

 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh): tán gia bại sản, bệnh tật chết người.
 • Tây (Họạ Hại): họa hạn, thị phi, khó thành công.
 • Đông Bắc(Ngũ Quỷ): thất thu, thất nghiệp, thị phi.
 • Tây Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

Hướng bếp tuổi Canh Ngọ

Gia chủ tuổi Canh Ngọ nếu nhà được một trong các hướng tốt sau: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc(Phục Vị); Đông (Thiên Y) thì rất tốt.Theo phong thủy, gia chủ có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà).

Bếp nấu là yếu tố quan trọng nhất. Đây là nơi để nấu nướng và ăn uống, vì thế mọi bệnh tật, vệ sinh đều có thể sinh ra từ đây. Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt hướng bếp ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm toạ hung hướng cát sẽ mang lại nhiều tài lộc.

Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc(Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát). Đây là những hướng không tốt cho tuổi Canh Ngọ với ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc(Phục Vị); Đông (Thiên Y) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế gia chủ mới nhanh nhận được lợi lộc.

Những điều nên tránh khi bố trí nhà bếp tuổi Canh Ngọ

Chậu rửa, cũng như khụ khu, đây là nơi diễn ra sự rửa trôi, được hiểu là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (họa Hại); Đông Bắc(Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa, người nằm ngủ sẽ gặp họa hạn,  bệnh tật, tai nạn, tiền mất tật mang.

Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Sẽ không tốt cho vận khí của ngôi nhà.

Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế xí, vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

 

Trang trí phòng bếp tuổi Canh Ngọ

Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên chọn các Màu sắc trong bếp là màu đỏ sậm (hỏa) hoặc màu vàng (thổ). Những màu này sẽ làm cho căn phòng của bạn nổi bật và sang trọng, đồng thời thu hút vận khí cho ngôi nhà.

Tủ bếp hiện đại thường làm bằng gỗ chống cháy, inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Nhưng dù bằng vật liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn và bóng và phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh.

Cuối cùng gia chủ phải giữ vệ sinh cho phòng bếp. Thường xuyên lau chùi, rửa sạch sẽ, có như thế căn bếp nhà bạn mới mang lại nhiều tài lộc.

Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

3.7/5 - (3 bình chọn)