Cách chọn màu sắc phù hợp với người tuổi Giáp Tý

Trong khoa học phong thủy, màu sắc có ảnh hưởng to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố âm dương – ngũ hành. Nó thể hiện qua cách chúng ta kết hợp màu sắc giữa quần áo, giày dép, phụ kiện. Chính vì thế, màu sắc phù hợp với người tuổi Giáp Tý sẽ được Tác giả giải thích trong bài này.

Những màu sắc nào sẽ phù hợp với  người tuổi Giáp Tý?

Thông tin gia chủ tuổi Giáp Tý:

  • Năm sinh dương lịch: 1924, 1984, 2044
  • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
  • Quẻ mệnh: Đoài Kim
  • Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
tuoi-ty

Quy luật âm dương – ngũ hành

Âm dương – Ngũ hành có thể được hiểu là nhận thức của con người từ xa xưa về bản chất và quy luật vận động của thế giới. Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng trong tự nhiên hay trong xã hội đều có một quy luật vận động và phát triển, và được quy về một hành nhất định, mỗi hành chứa đựng những yếu tố âm dương khác nhau.

Tuổi của mỗi người sẽ ứng với những hành khác nhau, được gọi là mạng. Ví dụ: người tuổi Tân Mão ứng với hành Mộc gọi là mạng Mão.

Đối với các sự vật khác cũng vậy, mỗi sự vật sẽ ứng với một hành. Giữa các hành sẽ có quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Tương sinh có nghĩa là sự tương hỗ, hỗ trợ lẫn nhau, hành này sẽ làm cơ sở để hình thành nên sự phát triển của hành khác. Tương khắc được hiểu là sự kìm hãm lẫn nhau, hành này sẽ hạn chế gây trở ngại cho hành kia.

Ví dụ điển hình như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim loại hình thành trong đất; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây).

Cách chọn màu sắc trang phục cho tuổi Giáp Tý

Ngoài những mối quan hệ về xã hội, người xưa đã có nhận thức nhất định về việc xử lý các mối quan hệ với thế giới tự nhiên xung quanh. Làm sao để các mối quan hệ ấy có lợi nhất, tức là luôn hướng về các mối quan hệ tương sinh, tránh các mối quan hệ tương khắc. Tạo ra sự hài hòa, cân bằng âm dương. Việc lựa chọn màu sắc trang phục cho hợp với tuổi cũng chính là như vậy. Cụ thể, màu sắc của vật cần ứng với hành có mối quan hệ tương sinh với hành theo đuổi của người dùng.

mau-sac-tuoi-giap-ty

Màu tương sinh của tuổi Giáp Tý

Những người tuổi Giáp Tý hãy chọn cho mình những bộ đồ hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Giáp Tý. còn màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi Giáp Tý.

Màu tương khắc của tuổi Giáp Tý

Theo phong thủy, tuổi Giáp Tý tốt nhất là nên tránh những set đồ màu hồng, màu đỏ, màu cam, đỏ cam… vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt cho người tuổi Giáp Tý.

4/5 - (12 bình chọn)