Cách bố trí phòng làm việc mang lại nhiều tài lộc cho người tuổi Mậu Thìn

Phòng làm việc là nơi đóng vai trò quan trọng, không chỉ là nơi truyền cảm hứng cho người làm việc mà đây còn là nơi mang lại sự may mắn, thành bại của gia chủ. Hiện nay,việc xem phong thủy để bố trí phòng làm việc sao cho phù hợp nhất là điều không thể thiếu. Với tuổi mậu thìn, nên chú ý những nguyên tắc sau đây để công việc được thuận lợi

Thông tin gia chủ tuổi Mậu Thìn:

– Năm sinh dương lịch: 1928, 1988

– Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

– Quẻ mệnh: Chấn Mộc

– Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)

– Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch.

   Hướng tốt

Bắc (Thiên Y): sức khỏe tràn trề, sống lâu trăm tuổi

Đông (Phục Vị): nâng cao sức mạnh tinh thần, nâng cao sự tiến bộ của bản thân, thi cử đạt nhiều thành tích.

Đông Nam (Diên Niên): tăng cường, cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, quan hệ xã hội, tình yêu đôi lứa.

Nam (Sinh Khí): hội tụ tinh hoa, thu hút tài lộc, danh vọng, thăng quan phát tài

Hướng xấu

Tây Bắc (Ngũ Quỷ): thất thu, thất nghiệp, xung đột

Đông Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, hận thù, kiện tụng, tai nạn

Tây Nam (Hoạ Hại): xui rủi, thị phi, khó thành công.

Tây (Tuyệt Mệnh): Phá sản, chết chóc

Nam tuổi mậu thìn nên chọn vị trí, màu sắc, hướng kê bàn làm việc như thế nào?

Bàn làm việc của nam giới tuổi Mậu Thìn nên được đặt ở chính Tây của phòng làm việc. Do nam giới tuổi này thuộc đông tứ mệnh, nên vị trí chính tây sẽ mang lại nhiều tài lộc, công việc thuận buồm xuôi gió. Và bàn làm việc nên đặt quay về các hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Nam giới sinh năm tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh mộc, nên sử dụng bàn làm việc có hình dạng uốn lượn và màu sắc của bàn nên là màu đen và xanh đậm. Theo quan điểm của phong thủy thì màu đen đại diện cho Thủy và màu xanh đậm là màu bản mệnh của tuổi mậu thìn. Mà thủy sinh mộc, nên sẽ mang đến sự sung túc cho công việc của bạn.

Kích thước bàn làm việc phải hài hòa với những đồ vật sắp xếp trên bàn, không quá rộng cũng không quá chật, tạo cảm giác thoải mái khi làm việc.

Nữ tuổi mậu thìn chọn vị trí màu sắc, hướng kê bàn như thế nào là phù hợp?

Phương vị đặt bàn thần tài của nữ tuổi Mậu Thìn cũng là hướng chính tây của căn phòng. Bàn làm việc cũng nên được đặt ở những hướng tốt. Màu sắc thích hợp là màu đen và xanh đậm. Nguyên tắc sắp xếp, trang trí bàn làm việc cũng tương tự như đối với nam.

Những điều cần chú ý khi bố trí phòng làm việc cho tuổi Mậu Thìn

Hướng đặt bàn làm việc: hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa ra vào. Với cách bố trí này gia chủ sẽ giữ được sự tỉnh táo, thông minh, do đó sẽ đạt được hiệu quả cao trong công việc. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Tạo điểm tựa sau lưng người ngồi làm việc: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bố trí này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ: đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, chăm chỉ, và dĩ nhiên sẽ đem lại sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ. Lưu ý kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường.

Không nên đặt bàn đối diện với cửa ra vào:Vị trí này trong phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, khi ngồi làm việc tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức thiếu chỗ dựa. Cách ngồi này khi xây dựng các mối quan hệ không gặp được người có nhiệt huyết và trung thành, cấp trên không chú trọng, cấp dưới không nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

Không nên đặt bàn giữa phòng: vị trí Trung Cung. Phong thuỷ học cho rằng ở vị trí này cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế bị cô lập, không nhận được sự giúp đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc, dễ mắc sai lầm, ảnh hưởng đến sự thăng quan tiến chức

Gia chủ tuổi mậu thìn không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang: người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén, không nhìn lên cao được.

Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang: cầu thang là nơi chênh vênh sẽ tạo cảm giác mất an toàn, không chắc chắn cho người ngồi làm việc.

Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh như bình bông, hoặc quả cầu thạch anh: Những vật này có tác dụng hội tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy, logic.

Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp): theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc: theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc: theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, quyền lực, giúp sinh tài lộc.

Cách sắp xếp hồ sơ trên bàn làm việc như sau: chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)

Cuối cùng điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, và cảm giác hứng thú với công việc sẽ tăng cao.

Chúc bạn sớm thành công!

5/5 - (1 bình chọn)