Cách bố trí phòng làm việc cho tuổi Kỷ Mùi công danh rực rỡ

Xem phong thủy phòng làm việc cho tuổi Kỷ Mùi

Một vài nét về tuổi Kỷ Mùi

  • Tuổi Kỷ Mùi gồm các năm sinh: …1919, 1979, 2039, 2099, 2159, 2219…
  • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi
  • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời)

 

Bố trí phòng làm việc như thế nào để đường công danh rộng mở? Chọn hướng đặt bàn làm việc ra sao để hợp phong thủy?

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi

Phòng làm việc là nơi gia chủ sử dụng nhiều chỉ sau phòng ngủ. Do đó việc thiết kế phòng làm việc phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Kỷ mùi là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc.

  • Đối với gia chủ là nam, thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông Nam (Diên Niên); Nam(Sinh Khí);Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).
  • Đối với gia chủ là nữ, thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông Nam (Diên Niên); Nam(Sinh Khí);Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

Tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh hỏa, nên nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ tuổi này.

Những chú ý khi bố trí bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi

Bàn làm việc không nên quay lưng ra cửa và phải nhìn rõ các lối đi. Như vậy người làm việc sẽ dễ quan sát, nhìn nhận hiện trạng xung quan.

Không nên đặt bàn đối diện với cửa ra vào. Vị trí này trong phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, làm cho người ngồi làm việc mà tư tưởng luôn bị phân tán, trì trệ, dẫn đến hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

Không nên bố trí bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa, sẽ làm giảm sự tập trung và tỉnh táo khi làm việc.

Luôn giữ cho bàn làm việc sạch sẽ, tạo cảm giác gần gũi, giao tiếp tốt với mọi người xung quanh như khách hàng, đồng nghiệp. Bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ, rất tốt cho con đường công danh sự nghiệp.

Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan: Con người sống ngoài xã hội phát triển các khả năng tiếp nhận thông tin của mình hơn hàng nghìn năm về trước. Nếu bị cô lập, các giác quan sẽ giảm đi, vì thế bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc phòng bạn nên được tiếp thu các loại âm thanh, mùi vị và cảm giác, để ngửi, để cảm nhận và nghe để đáp ứng các nhu cầu cần thiết của các giác quan một cách khoa học.

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén, không thề nhìn cao nhìn xa.
Một điều lưu ý cho tuổi Kỷ Mùi nữa là không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác mất an toàn cho người ngồi làm việc.

Cách sắp xếp hồ sơ trên bàn làm việc như sau: chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ).
Nếu bạn không may khi đặt bàn làm việc sai phong thủy bạn có thể hóa giải bằng cách trang trí thêm những vật dụng như gương, kính nhỏ. Đặt thêm các vật dụng trang trí nhỏ để có thể tăng thêm năng lượng khi làm việc như ảnh gia đình, chậu cây nhỏ hoặc quả cầu thủy tinh…Công việc của bạn sẽ suôn sẻ hơn đấy.

Hãy tham khảo thêm những bài viết phía dưới để hoàn thiện ngôi nhà như mong ước nhé!

 

 

4.3/5 - (6 bình chọn)