Cách bố trí bếp cho người mệnh mộc thu hút vượng khí

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Bếp chính là bộ mặt của người phụ nữ trong gia đình. Bếp cũng như những không gian khác trong nhà, chiếm một vị trí khá quan trọng. Bếp là nơi giữ lửa cho ngôi nhà, là nơi phục vụ cho những nhu cầu ăn uống của mọi người trong gia đình. Bố trí phòng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Ngược lại, gia đình bạn sẽ thường xuyên gặp những điều xấu.

Bạn là người thuộc mệnh mộc? Bạn đang có ý định thiết kế phòng bếp? Hãy xem những chia sẻ dưới đây nhé.

Năm tuổi mệnh mộc

Người tuổi mệnh mộc bao gồm những năm sinh sau: 1988: Mậu Thìn, 2002: Nhâm Ngọ, 2003: Quý Mùi, 2010: Canh Dần, 2011: Tân Mão, 2018: Mậu Tuất, 2019: Kỷ Hợi, 2033: Quý Sửu.

Hướng bếp phù hợp với người mệnh mộc

Theo phong thủy, hướng phù hợp nhất để đặt phòng bếp cho ngôi nhà của người mệnh kim là các hương Đông, Đông Nam và Nam. Đây là những hướng tương sinh với gia chủ mệnh mộc. Khi đặt bếp tại vị trí này, sẽ tránh được nhiều hậu họa, mang lại vận tài cho cả gia đình.

Màu sắc phù hợp cho phòng bếp của gia chủ mệnh kim

Khi chọn màu sắc gia chủ phải quan tâm đến quan hệ tương sinh và quan hệ tương khắc.

Mệnh tương sinh của mệnh mộc chính là mệnh thủy. Nước cung cấp chất dinh dưỡng, nước nuôi sống cây. Quan hệ tương sinh là quan hệ hỗ trợ, giúp đỡ của một hành với một hành khác. Hành thủy sẽ hỗ trợ, trợ giúp, nuôi dưỡng mệnh mộc. Cho nên khi chọn màu cho phòng bếp gia chủ mệnh mộc nên chọn màu thuộc thủy. Đó là những màu: đen, xanh nước. Khi sử dụng tông màu của mệnh thủy sẽ mang lại cho người mệnh mộc nhiều điều may mắn, cuộc sống thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

Ngược lại, nếu sử dụng màu của mệnh hỏa làm tông màu chính của phòng bếp gia chủ mệnh kim sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Lửa sẽ đốt cháy cây, thiêu rụi mọi thứ. Cho nên người mệnh mộc không nên sử dụng màu của mệnh hỏa. Đó là màu đỏ, hồng, tím. Người mệnh kim nên tránh sử dụng những màu này.

Trang trí phòng bếp cho gia chủ mệnh mộc

Người mệnh kim không nên sử dụng những đồ vật bằng vàng, bạc, đồng, sắt, thép hoặc inox, những chất liệu này không hợp phong thủy với người mệnh mộc . Những đồ vật bằng chất liệu gỗ là phù hợp nhất đối với gia chủ mệnh mộc. Gia chủ mệnh mộc ó thể sử dụng những đồ vật bằng gỗ như chén, bát, đũa hoặc bình hoa để trang trí cho phòng bếp.

Ngoài ra gia chủ mệnh mộc cũng có thể dùng cây cảnh để trang trí cho phòng bếp các loại cây như tùng, trúc… Đây là những loại cây góp phần tăng sinh khí cho ngôi nhà của gia chủ mệnh mộc.

Chúc bạn thiết kế được phòng bếp như ý!

 

 

2.7/5 - (4 bình chọn)