Bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy cho công ty làm ăn phát đạt

Ngoài việc phải chọn được vị trí thích hợp cho công ty, thì việc sắp xếp và bố trí nội thất trong tòa văn phòng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành bại của doanh nghiệp.

Các công ty hoàn toàn có thể chủ động bố trí được một văn phòng hợp phong thủy nếu tuân thủ theo những quy tắc sau đây:

Chọn hình dạng cho văn phòng

  • Hình dạng văn phòng vuông vức, không có góc khuyết là hình dạng tốt nhất để chọn làm văn phòng cho công ty. Một văn phòng vuông vức sẽ có khả năng thu hút tài lộc, sinh ra năng lượng tốt, công việc làm ăn cũng từ đó mà đi lên.

Bố trí các sảnh, hành lang cho văn phòng công ty

  • Đối với sảnh của công ty cần có sự thông thoáng, rộng rãi để đón nhận những luồng khí tốt.
  • Hành lang trước cửa văn phòng nên được thiết kế ngắn, đừng quá dài. Hành lang rộng, trần cao sẽ đón nhận được nhiều ánh sáng, tránh việc bố trí hành lang theo kiểu đường hầm.
  • Các sảnh và hành lang nên được thiết kế theo dạng không gian mở, phòng và hành lang rộng rãi sẽ tạo cảm giác dễ chịu, sảng khoái, tránh bố trí quá nhiều bàn ghế. Thiết kế dạng này khá tốn kém song sẽ không hề phí tiền mà công ty bỏ ra.

Bố trí phòng cho lãnh đạo công ty

  • Lãnh đạo và các cấp quản lý là đầu não của công ty. Do đó vận khí của những người này có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của công ty. Phòng của lãnh đạo và các cấp quản lý phải được bố trí ở những nơi có phong thủy tốt nhất. Bàn làm việc phải được đặt ở nơi thuận lợi với chủ nhân của căn phòng, lưu ý khi ngồi mặt phải xoay về trung tâm của căn phòng. Đối với ghế ngồi của các vị lãnh đạo nên đặt dựa lưng vào vách tường hoặc kệ sách để tạo điểm tựa vững chắc. Phải đảm bảo rằng các phòng này phải rộng rãi và thông thoáng, vuông vức.
  • Trong trường hợp công ty còn ở quy mô nhỏ, chỉ có 1 hoặc 2 người quản lý thì nên chú trọng xem xét vấn đề phong thủy nhà ở của người làm chủ công ty.

Xem xét vấn đề âm dương cho văn phòng công ty

  • Mỗi phòng sẽ có một chức năng riêng biệt, do đó phải xem xét các yếu tố âm dương đối với mỗi căn phòng. Ví dụ như bộ phận bán hàng (sales) là phòng ban thuộc tính dương nên bố trí tại nơi có thuộc tính dương. Đó là các khu vực gần cửa chính, nhận được nhiều ánh sáng, nơi thường có nhiều hoạt động diễn ra, trần nhà cao, các hướng Đông Nam Và Tây Nam.
  • Ngược lại những phòng ban thuộc tính âm cần phải bố trí ở nơi yên tĩnh. Những phòng ban thuộc tính âm như phòng lưu trữ, phòng nghiên cứu và phát triển nên được đặt ở những nơi có thuộc tính âm. Ví dụ như vị trí phía sau tòa nhà, vắng vẻ, ít hoạt động hoặc nhìn ra cửa sổ có bức tường của văn phòng đối diện.

Bố trí cửa, chỗ ngồi cho nhân viên công ty

  • Cửa chính phải đặt ở nơi không có vật nhọn hay cột hoặc cầu thang ở phía đối diện, tài lộc sẽ bị cản trở không đi vào được công ty.
  • Chỗ ngồi của nhân viên, lãnh đạo nên có cửa sổ hoặc tường ở phía sau, không gian mở ở phía trước, mặt nên quay về hướng tuổi của chủ nhân. Tránh việc bố trí chổ ngồi quay lưng về phía cửa hoặc nằm ỡ giữa đường khí của cửa chính và cửa sổ.

Cuối cùng việc thành hay bại của một doanh nghiệp phụ thuộc vào sự lãnh đạo và sự cố gắng, làm việc không ngừng nghỉ của mỗi cá nhân trong công ty. 

5/5 - (1 bình chọn)