Tại sao không nên bố trí giường và bàn làm việc dưới xà nhà?

Trong phong thủy, bên cạnh cửa, cầu thang, cột, góc và trần nhà thì xà nhà cũng là những yếu tố ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà. Việc đặt giường ngủ hoặc bàn làm việc phía dưới xà nhà không những không có tác dụng chiêu tài mà còn làm giảm vượng khí, gây ảnh hưởng xấu cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Giường ngủ đặt dưới xà nhà sẽ có ảnh hưởng như thế nào?

Theo nghiên cứu của phong thủy, xà nhà được xem là một vật cản trở và gây ra ảnh hưởng xấu cho việc luân chuyển khí trong nhà, đồng nghĩa với việc không mang lại may mắn cho gia chủ. Đặc biệt xà nhà bằng bê tông nặng nề thường gây ra sự chèn ép, kìm hãm đối với những bộ phận nằm phía dưới. Tùy theo từng không gian như phòng ngủ, phòng khách hay nhà bếp mà mức độ ảnh hưởng của nó cũng khác nhau.

  • Đối với giường ngủ đặt phía dưới xà nhà có thể gây ra những tác động xấu tùy thuộc vào vị trí của giường trong căn phòng. Nếu xà nhà nằm phía trên giường ngủ sẽ gây ra những tác động xấu về thần kinh như mất ngủ, suy nhược trí não, đau đầu. Các bệnh về vùng bụng cũng chịu tác động của thế này, gây ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Xà nhà nằm phía trên phần cuối giường gây trì trệ, cản trở sự phát triển trong công việc của người ngủ.
  • Đối với trường hợp này cách giải quyết tốt nhất là gia chủ nên dịch chuyển giường xuống một khoảng để bóng của xà không nằm chồng lên giường ngủ.

Bàn làm việc đặt dưới xà nhà sẽ có ảnh hưởng như thế nào?

Trong phong thủy bàn làm việc, xà nhà cũng là một vật gây nhiều hậu quả đối với chủ nhân của căn phòng. Tương truyền rằng, có một vị kiến trúc sư kê một chiếc bàn làm việc phía dưới một cây xà có hình dáng như một cái máy chém thì công việc của ông cũng trì trệ và trở nên khó khăn hơn nhiều. Các bản thiết kế của ông gặp rất nhiều trục trặc, phải sửa đổi nhiều lần nhưng cũng không được như ý. Sau khi ông chuyển bàn làm việc ra khỏi vị trí đó, công việc lại trở về với sự thuận lợi ban đầu.

Ngoài bàn làm việc và giường ngủ, thì xà nhà cũng có ảnh hưởng đến các không gian khác trong nhà như lò sưởi, bàn ăn. Gia chủ nên di chuyển vị trí của những không gian này.

Nếu trong trường hợp không thể di chuyển thì gia chủ có thể treo 2 cây sáo tre, cột trên 2 băng lụa đỏ để tạo 2 góc chéo để hợp với xà thành hình bát quái giúp vận khí lưu thông tốt hơn.

Ngoài ra có một số trường hợp xà nhà sập đổ gây nguy hiểm và thương tích cho gia chủ, do đó nên hạn chế kê bàn làm việc hoặc giường ngủ tại vị trí có xà nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post