Phong thủy phòng khách tuổi Tân Dậu thu hút tài lộc

Một vài nét về gia chủ tuổi Tân Dậu:

  • Năm sinh dương lịch: 1921, 1981, 1941
  • Năm sinh âm lịch: Tân Dậu
  • Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu)
  • Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch.

Phòng khách là nơi đầu tiên đón vận khí vào nhà. Do đó gia chủ phải đặt phòng khách như thế nào để đón được nhi

ều tài lộc nhất. Điều quan trọng đầu tiên gia chủ phải lưu ý trước khi thiết kế phòng khách đó là xem phong thủy . Hướng bố trí phòng khách phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, vận khí tốt cho gia đình bạn.

Hướng mệnh trạch phòng khách tuổi Tân Dậu

  • Hướng tốt

Đông(Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức,  làm ăn phát đạt.

Bắc (Diên Niên): Mọi sự ổn định.

Đông Nam (Thiên Y): Gặp thiên thời địa lợi, được che chở, trường thọ.

Nam (Phục Vị): cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ, may mắn trong thi cử.

  • Hướng xấu

Đông Bắc(Hoạ Hại): gặp nhiều rắc rối, thị phi, thất bại, sóng gió triền miên

Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người

Tây Nam(Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

Tây (Ngũ Quỷ): Tiền mất tật mang, thất nghiệp, xung đột, tai họa

Khi bố trí bất cứ căn phòng nào, gia chủ cũng nên ưu tiên đặt ở những hướng tốt. Đối với tuổi Tân Dậu, những hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam là những hướng mang lại nhiểu điều tốt đẹp cho gia chủ. Nên phòng khách cũng nên được bố trí ở những hướng này. Tránh bố trí ở những hướng xấu, không mang lại điều may mắn.

Khi bố trí được hướng phòng khách phù hợp thì việc trang trí sau đó sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Những lưu ý gia chủ tuổi Tân Dậu cần chú ý

Gia chủ tuổi Tân Dậu nên  đặt phòng khách ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để không khí lưu thông và tích tụ nhiều tài lộc nhất trong căn nhà.

Theo thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Thiết kế như trên, tài vận sẽ tăng lên theo bố cục. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ làm cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng.

Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Với ý nghĩa tăng tiền tài, may mắn đến cho gia chủ.
Gia chủ tuổi Tân Dậu nên thiết kế sàn phòng khách được thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn không bằng phẳng sẽ dễ gây sóng gió, bấp bênh trong cuộc sống gia đình. Vật liệu làm sàn không được quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro..
Đối với việc trang trí phòng khách, Gia chủ tuổi Tân Dậu nên chọn các vật liệu bằng gỗ, tre, nứa hoặc giấy. Do tuổi tân dậu thuộc mệnh mộc, nên những đồ vật liên quan tới Mộc có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí, tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi cho ngôi nhà. Gia chủ cũng có thể sử dụng các loại gỗ điêu khắc hoặc bình hoa bằng gỗ đặt ở những vị trí kín gió. Vừa tạo cảm giác sang trọng, vừa phù hợp phong thủy. Những đồ dùng bằng gỗ hoặc tre có độ dẻo dai rất tốt, khá là bền, rất thích hợp cho việc trang trí nhà cửa.

Đối với việc chọn maù trong phòng khách, theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, thì màu sắc có lợi nhất cho người tuổi Tân Dậu là màu xanh lơ – một màu được sử dụng khá phổ biến trong kiến trúc hiện nay. Cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi Dậu sẽ thuận lợi, thăng tiến nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà.

Ngoài ra màu xanh lá cũng là một màu khá phù hợp với người tuổi này. Màu xanh sẽ mang lại vẻ tươi mới, xanh mát cho ngôi nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể kết hợp với các loại salon, bàn hay rèm màu xanh lá cũng là sự lựa chọn khá hợp lý.

5/5 - (2 bình chọn)