Phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn

Có thể nói phòng khách là bộ mặt của gia chủ. Không chỉ là nơi quây quần của các thành viên trong gia đình mà đây còn là nơi tiếp khách, gặp gỡ bạn bè…Do đó đây cũng là nơi thu hút vận khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí để phòng khách phù hợp. Và yếu tố đầu tiên mà các gia chủ cần phải quan tâm đó chính là phong thủy phòng khách phù hợp với tuổi.

Thông tin gia chủ tuổi Bính Thìn

Năm sinh dương lịch: 1916, 1976, 2036
Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát)

Gia chủ tuổi bính thìn cần lưu ý những cách bố trí phòng khách như sau:

Hướng phòng khách phù hợp tuổi Bính Thìn

Theo phong thủy, khi thiết kế phòng khách, gia chủ tuổi Bính Thìn nên chọn một trong những hướng sau: Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí),Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y). Khi được đặt ở hướng tốt, đây sẽ là nơi mang đến cho gia đình bạn nhiều may mắn.

Tránh bố trí phòng khách ở các hướng: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Họạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát). Đối với gia chủ tuổi Bính Thìn thì đây là những hướng không tốt, mang lại nhiều điều không tốt cho cả gia đình.

Từ ngữ phong thủy

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức,  làm ăn phát đạt.

Thiên y: Gặp thiên thời địa lợi, được che chở, trường thọ.

Diên niên: Mọi sự ổn định.

Phục vị: cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ, may mắn trong thi cử.

Họa hại: gặp nhiều rắc rối, thị phi, thất bại, sóng gió triền miên.

Ngũ quỷ: Tiền mất tật mang, thất nghiệp, xung đột, tai họa.

Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người

Nguyên tắc khi bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Bính Thìn

Theo thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Thiết kế như trên, tài vận sẽ tăng lên theo bố cục. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Trần nhà đóng một vai trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ làm cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng.

Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Với ý nghĩa tăng tiền tài, may mắn đến cho gia chủ.
Nên thiết kế sàn phòng khách được thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn không bằng phẳng sẽ dễ gây sóng gió, bấp bênh trong cuộc sống gia đình. Vật liệu làm sàn không được quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro..
Đối với việc trang trí phòng khách, gia chủ tuổi Bính Thìn nên chọn các vật liệu bằng đất nung ví dụ như gốm, sứ. Do tuổi Bính Thìn thuộc mệnh thổ, nên những đồ vật liên quan tới đất có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí, tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi cho ngôi nhà. Gia chủ cũng có thể sử dụng các loại bình hoa bằng gốm sứ đặt ở những vị trí kín gió. Vừa tạo cảm giác sang trọng, vừa phù hợp phong thủy.

Những người mệnh Thổ, cũng nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà để tăng thêm tính chất mệnh Thổ của gia chủ. Gia chủ nên chọn các loại cây như: hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại để hợp với mệnh của mình.

Đối với việc chọn màu trong phòng khách, theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, thì màu sắc có lợi nhất cho người tuổi Bính Thìn là màu vàng – một màu được sử dụng khá phổ biến trong kiến trúc hiện nay. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ và các màu phát sinh của nó như màu tím và hồng.Cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi này sẽ thuận lợi, thăng tiến nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà.

       Chúc bạn thiết kế được một căn phòng ưng ý!

 

 

5/5 - (3 bình chọn)