Cách sắp xếp không gian làm việc cho sự nghiệp thăng tiến

Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, phong thủy còn có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và con đường công danh của gia chủ. Để công việc thăng tiến tốt, phát triển thuận lợi thì phong thủy của phòng làm việc phải được đảm bảo. Phòng làm việc là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần làm việc, trách nhiệm, chí cầu tiến của người chủ. Do đó không gian này phải được sắp xếp một cách hợp lý nhất.

Vậy những yếu tố nào trong phong thủy phòng làm việc ảnh hưởng đến con đường thăng tiến trong sự nghiệp của chủ nhân?

Dưới đây là 6 nguyên tắc cơ bản cho không gian làm việc trở nên thoải mái, không tạo áp lực và mang đến nhiều điều may mắn:

Chọn vị trí hợp phong thủy cho bàn làm việc

  • Bàn làm việc nên được đặt ở hướng tương sinh với bản mệnh của chủ nhân căn phòng sẽ có phong thủy tốt nhất. Bên cạnh đó bàn làm việc nên đặt dựa vào tường để tạo thế vững chãi, khi ngồi làm việc bạn sẽ không cảm thấy bất an. Nên đặt bàn làm việc ở vị trí bạn có thể nhìn bao quát hết căn phòng, nếu nhìn được cửa sổ và cửa chính càng tốt. Vị trí của bàn làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình và sự nghiệp.

Có hiểu biết về bản đồ bát quái trong phòng làm việc

  • Bản đồ bát quái sẽ giúp chủ nhân của căn phòng phân tích nguồn năng lượng của không gian làm việc. Hãy đứng trước bàn làm việc và quay lưng lại với cửa trước. Sau đó hãy nhìn thẳng về phía trước. Bên trái sẽ là khu vực tượng trưng cho tiền tệ và bên phải sẽ là tượng trưng cho khách hàng và các mối quan hệ trong công việc.

Bàn làm việc luôn được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp

  • Trong phong thủy, những điều bừa bộn, dơ bẩn đều không có khả năng thu hút tài lộc. Đối với bàn làm việc, phải gọn gàng và ngăn nắp sẽ giúp nâng cao tinh thần làm việc. Không một ai muốn ngồi làm việc tại một không gian bừa bộn và dơ bẩn. Bàn làm việc nên được trang trí đơn giản, không nên trang trí quá rắc rối để tránh không tập trung khi làm việc.

Sử dụng vật phẩm phong thủy để tăng thêm sinh khí cho văn phòng

  • Bạn có thể sử dụng bể cá hoặc treo tranh vẽ cá trên tường để thu hút tài lộc cho căn phòng. Vì những yếu tố liên quan đến nước đều có phong thủy tốt lành. Nước tượng trưng cho sự thịnh vượng, công danh sự nghiệp và tiền tài. Rất thích hợp cho không gian làm việc của bạn.

Sử dụng cây xanh theo phong thủy đặt trên bàn làm việc

  • Sử dụng một chậu cây đặt trên bàn làm việc sẽ tạo thêm điểm nhấn và giúp bạn thư giãn hơn trong những giờ làm việc căng thẳng. Các loại cây phù hợp với phong thủy phòng làm việc như ngọc bích, cây phát lộc, cây lan quân tử, lily.

Viết một câu khẩu hiệu cá nhân giúp nâng cao tinh thần làm việc

  • Viết một câu nói bạn thích hoặc một khẩu hiệu tốt đẹp đặt trên bàn làm việc sẽ động viên tinh thần của bạn mỗi khi gặp khó khăn. Đó sẽ là mục tiêu thúc đẩy bạn vượt qua khó khăn để đi đến thành công.

Ngoài yếu tố về phong thủy, tinh thần và trách nhiệm trong công việc là yếu tố chính quyết định sự thành bại của một người. Do đó bạn hãy làm việc một cách hết lòng, làm việc với cả niềm đam mê, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

 

5/5 - (1 bình chọn)