Cách bố trí “ trái tim “ ngôi nhà hợp phong thủy thu hút tài lộc

Trung tâm ngôi nhà là vị trí thiết yếu trong phong thủy. Đây là nơi tích tụ năng lượng, vị trí linh hồn như trái tim của con người. Bố trí trung tâm nhà ở hợp phong thủy sẽ giúp cho ngôi nhà tích tụ tài vượng, gia đình êm ấm, công danh sự nghiệp tiến triển tốt.

Việc bố trí trung tâm ngôi nhà hợp phong thủy là điều vô cùng cần thiết và phải theo những nguyên tắc nhất định nếu không sẽ làm tài vận suy giảm đi rất nhiều.

Những lưu ý khi bố trí trái tim của ngôi nhà

Không phải thứ gì cũng có thể đặt ở trung tâm ngôi nhà. Trong phong thủy bể cá, nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà kho, cầu thang là những thứ không thích hợp đặt ở trung tâm.

  • Hồ nước, bể cá, suối giả không thích hợp đặt ở trung tâm ngôi nhà. Những yếu tố thuộc nước đều thuần âm mà vị trí trung tâm là nơi dương khí rất vượng. Nếu đặt bể cá, hồ nước hay suối giả khiến âm dương đối nghịch nhau, tạo nên sự mất cân bằng âm dương. Gây ra nhiều điều hung trong phong thủy.

  • Sẽ là điều cực kỳ sai lầm nếu bố trí nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà kho và cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà. Trong phong thủy đây gọi là khách lấn quyền chủ. Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, nếu đặt giữa nhà sẽ xua đuổi hết tài vượng. Nhà không khí không tốt, bám đầy bụi bẩn, không tốt cho việc thu hút tài lộc. Nhà bếp là nơi hỏa khí rất mạnh, bám dầu và khói, ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Còn cầu thang là nơi lên xuống, gây ra nhiều tiếng động, làm cho không khí khó tụ lại được, tài vận suy thoái, nhà không có sinh khí.
  • Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách và phòng sinh hoạt chung sẽ là phù hợp nhất cho vị trí trái tim của ngôi nhà. Phòng khách là nơi tụ họp, tiếp đón khách quý, đây là nơi sẽ mang đến nguồn sinh khí tốt cho ngôi nhà. Trung tâm là nơi quan trọng nhất trong nhà, cho nên khi bố trí phòng khách tại vị trí này sẽ tượng trưng cho sự quyền thế, sung túc và giàu có. Ngoài ra, phòng khách là trái tim sẽ tăng cường vị thế của chủ nhân, thể hiện được uy quyền của chủ nhà. Phòng khách nên được thiết kế rộng rãi, thoáng mát để thuận lợi cho việc tích tụ tài khí. Đồng thời cần thiết kế cửa ra vào phù hợp, kết hợp trang trí nội thất hợp phong thủy.

  • Khi thiết kế nhà, tuyệt đối không thiết nhà theo dạng chữ L vì trung tâm ngôi nhà sẽ lộ ra ngoài, tài lộc sẽ theo đó mà tiêu tán, phá hoại sự cân bằng về năng lượng.

Gia chủ nên chú ý những nguyên tắc trên để ngôi nhà có một “trái tim” vững chãi. Phong thủy đối với nhà ở là rất quan trọng, nên chú ý để gia đình luôn được bình yên, hạnh phúc và sung túc.

5/5 - (1 bình chọn)