8 điều cấm kỵ khi đặt bàn ăn trong nhà bếp gia chủ cần tránh

Bàn ăn là vị trí quan trọng trong nội thất nhà bếp. Đây không chỉ là nơi quây quần của các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Nơi đây có ảnh hưởng rất lớn đến sự gắn kết và tình cảm của các thành viên trong gia đình. Do đó bàn ăn phải được kê ở vị trí hợp phong thủy.

Dưới đây là 8 điều kiêng kỵ trong việc bố trí bàn ăn tại nhà bếp gia chủ cần tránh nếu không muốn gia đình bất hòa, lục đục.

Bàn ăn đặt ở vị trí hung thần với mệnh của gia chủ

  • Nên chọn những vị trí tốt lành để đặt bàn ăn. Không may đặt bàn ăn tại vị trí xung khắc với mệnh của gia chủ sẽ gây ra nhiều hậu họa. Nếu gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì các hướng tây, tây nam, tây bắc và đông là những hướng không tốt để đặt bàn ăn. Ngược lại những người thuộc tây tứ mệnh thì không nên chọn các hướng đông, đông bắc, đông nam, bắc để bố trí bàn ăn trong nhà bếp.

Bàn ăn được đặt đối diện với bếp nấu

  • Nhiệt độ và khói từ bếp lò tỏa ra sẽ không tốt cho sức khỏe và các thành viên trong gia đình. Nhiệt độ ở lò bếp cao sẽ khiến cho mọi người trong nhà khó chịu, bức bối, dễ cáu giận vô cớ. Do đó gia chủ nên tránh đặt bàn ăn ở vị trí này nếu muốn phong thủy nhà bếp mang đến tài vận.

Bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh

  • Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí uế, trong phong thủy phòng vệ sinh mang đến điềm gở cho gia chủ. Mặt khác phòng vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, nếu đặt bàn ăn tại đây sẽ gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà và làm cho bữa cơm trở nên nhạt nhẽo.

Bàn ăn đặt dưới xà nhà

  • Ngoài phòng vệ sinh thì xà nhà cũng mang phong thủy không tốt. Đặt bàn ăn dưới xà nhà sẽ tạo cảm giác bị đè nén, không thoải mái, người ngồi ăn sẽ có cảm giác bất an như có đao sắc trên đầu. Lỗi phong thủy này sẽ làm cho gia đình bất an, gia khí bất hòa.

Bàn ăn đặt đối diện với cửa chính

  • Đặt bàn ăn đối diện với cửa chính làm cản trở vượng khí đi vào nhà bởi đây là nơi hút nguồn năng lượng chính cho ngôi nhà. Ngoài ra khi đặt bàn ăn tại vị trí này sẽ gặp phải sự dòm ngó của phía ngoài, mất đi sự riêng tư, ấm cúng của cả gia đình.

Số ghế đặt ở bàn ăn là số lẻ

  • Không khí gia đình cần có sự ấm cúng và quây quần. Thông thường thì cái gì có đôi có cặp sẽ tốt hơn là một mình. Do đó số ghế trên bàn ăn nên chọn số chẵn sẽ mang đến nhiều sự tốt lành cho gia đình. Tình cảm của các thành viên cũng vì thế mà tốt hơn rất nhiều.

Bàn ăn đặt đối diện nơi thờ phật

  • Tượng phật là vật phẩm phong thủy thiêng liêng, phật là đấng tối cao, không đụng đến những điều tầm thường ở nhân gian. Nếu đặt bàn ăn tại đây, dầu mỡ, gia vị sẽ vấy bẩn, mạo phạm đến thần thánh, do phật ăn chay, không màng đến thịt cá.

Mặt bàn ăn có chất liệu bằng kính

  • Bàn ăn bằng kính tạo cảm giác lạnh lẽo và cứng nhắc cho không khí gia đình. Thay vì sử dụng bàn ăn bằng kính gia chủ có thể đổi thành chất liệu gỗ hoặc sử dụng những chiếc khăn trải bàn để đẩy lùi đi sát khí của bàn ăn.

Áp dụng những quy tắc phong thủy như trên cho không gian phòng bếp chắc chắn gia đình bạn sẽ có những bữa cơm thật ấm cúng bên nhau. Qua đó củng cố tình cảm và vượng khí cho cả gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)